HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Bí quyết Du học Hàn Quốc Tự túc Thành công

Ngày nay, việc các bậc phụ huynh cho con em mình đi du học từ khi còn là học sinh trung học đã trở nên phổ biến, bởi các chính sách mở cũng như các môi trường đào tạo tốt, chi phí thấp.  Bên cạnh hình thức du học Hàn Quốc theo học bổng thì hình thức du học tự túcvừa học vừa làm được lựa chọn nhiều.

Hàn Quốc được đánh giá là điểm đến thu hút của các bạn du học sinh không chỉ từ Việt Nam mà còn từ các nước khác trong khu vực. Điểm thu hút của đất nước này là nền công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ, nền giáo dục tiên tiến không thua kém các nước Châu Âu hay Nhật Bản và nền văn hóa đặc sắc.

Sống và học tập tại Hàn Quốc các bạn du học sinh có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại được sánh ngang với Nhật Bản, được đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Ngoài ra du học tự túc Hàn Quốc mở ra cơ hội cho các bạn du học sinh được rèn luyện tính độc lập, chủ động và thích nghi được trong tất cả các môi trường kể cả môi trường chịu nhiều áp lực.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định đi du học Hàn Quốc tự túc như sau:

Chuẩn Ngôn ngữ khi du học Hàn Quốc tự túc

Dù sang Hàn học các chương trình đều bằng tiếng Anh nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn kha khá, không chỉ giúp bạn trong quá trình phỏng vấn xin visa mà còn rất có ích cho bạn trong thời gian sinh sống tại đất nước xinh đẹp này.

Thủ tục xin Visa khi du học Hàn Quốc tự túc

Hiện nay chính sách cho các bạn học sinh xin cấp visa Hàn Quốc đã khá mở, với các thủ tục giấy tờ cần thiết như: Giấy nhập học, Bằng tốt nghiệp gần nhất, kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân,  sơ yếu lý lịch, chứng minh tài chính du học, giấy cam kết bảo lãnh… Thông thường thủ tục xin visa sẽ mất khoảng 4 tuần, do đó bạn cần chuẩn bị kỹ những giấy tờ được yêu cầu nhé.

 • Giấy nhập học bản gốc (giấy nhập học mà trường bên phía Hàn Quốc gửi về sau khi các bạn đã đóng tiền học phí đầy đủ )
 • Bằng tốt nhiệp trung học phổ thông (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc)
 • Nếu đã tốt nhiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì nộp bằng tốt nhiệp và bảng điểm (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc)
 • Nếu bạn đang học đại học, cao đẳng, trung cấp thì photo thẻ sinh viên, bảng điểm các học kỳ và (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc)
 • Tự giới thiệu về bản thân, cái này bạn phải tự viết bằng tay và viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (nội dung phải đầy đủ như sau: họ tên, ngày tháng năm sinh,địa chỉ, các thành phần trong gia đình, nghề nghiệp hiện tại, quá trình hoạt động trước đây, số điện thoại liên lạc)
 • Kế hoạc học tập. Tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh cũng bao gồm đầy đủ các thông tin như trên nhưng thêm phần kế hoạc học tập. Bạn có thể tải bản mẫu ở đây bản kế hoạch học tập và bản giới thiệu bản thân này mình gộp làm một nên bạn chỉ cần tải 1 bản là được
 • Sơ yếu lý lịch bản gốc dịch tiếng Anh hoặc Hàn công chứng nhà nước bao gồm cả bản gốc.
 • Giấy khai sinh và hộ khẩu dịch tiếng anh hoặc Hàn công chứng nhà nước.
 • Chứng minh tài chính hay còn gọi là xác nhận thu nhập. Chứng minh nghề nghiệp và lương của người bảo lãnh cho bạn (Dịch tiếng Anh hoặc Hàn công chứng nhà nước) có công chứng của địa phương
 • Sổ tiết kiệm. 1 bản gốc, 1 bản sao và 1 bản xác nhận số dư tiền gửi bằng tiếng Anh. Lưu ý là sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 10.000 usd và phải nộp trước khi xin visa 6 tháng tức là sổ phải mở được 6 tháng rồi mới có thể nộp
 • Cam kết bảo lãnh tài chính. Bản cam kết này do người bảo lãnh tài chính cho bạn viết có chứng thực của địa phương

Bạn có thể tham khảo thêm điều kiện du học Hàn Quốc để biết thêm chi tiết.

Tìm hiểu kỹ về văn hóa

Hàn Quốc là đất nước vô cùng xinh đẹp, với nền kinh kế phát triển mạnh mẽ, kèm theo đó là sự chú trọng đầu tư cho giáo dục, chắc hẳn các bạn du học sinh sẽ được thử sức trong môi trường hoàn toàn tự chủ và hiện đại. Nét văn hóa cũng là điều các bạn nên cần biết, bởi tại Hàn Quốc có rất nhiều nét đẹp về văn hóa riêng, từ những món ăn truyền thống, trang phục cho tới cách người Hàn giao tiếp.

Chi phí sinh hoạt

So với các nước có nền giáo dục phát triển như Nhật, Anh, Pháp hay Úc thì Hàn Quốc là nước có chi phí sinh hoạt thấp hơn, song vẫn là một mức phí lớn đối với Việt Nam chúng ta. Bên cạnh việc học, các bạn du học sinh còn được tạo điều kiện làm thêm để trang trải sinh hoạt phí hàng ngày, nhưng thời gian làm theo bị hạn chế số giờ.


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí