HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Các bước lập kế hoạch du lịch đến Tây Ban Nha

Những lời khuyên này dành cho du khách lần đầu đến Tây Ban Nha. Nhiều người có vẻ hiển nhiên, nhưng người ta luôn ngạc nhiên trước những câu hỏi mà những du khách mới hỏi trong các diễn đàn Trip Advisor. Để chuẩn bị cho một chuyến đi tốt nhất, bạn hãy làm theo những bước sau đây nhé.

 

1. Mua một cuốn sách về du lịch đến Tây Ban Nha. Đọc nó và quyết định những phần nào của Tây Ban Nha bạn quan tâm và thành phố nào bạn muốn ghé thăm.

2. Lấy ý tưởng về địa lý của Tây Ban Nha từ Wikipedia:

Hãy lưu ý rằng Tây Ban Nha là quốc gia lớn thứ hai ở Tây Âu (sau Pháp) và là một trong những miền núi cao nhất (sau Thụy Sĩ). Meseta trung tâm là cao nguyên cao nguyên và Madrid nằm trên meseta này. Hãy nhận biết khoảng cách giữa các thành phố. Google Maps hoặc trang web Via Michelin có thể cho bạn biết những khoảng cách này là bao nhiêu.

3. Thời gian tốt nhất để đi du lịch ở Tây Ban Nha là mùa xuân và mùa thu vì đó là khi thời tiết rất đẹp. Những tháng của tháng Tư, tháng Năm, tháng Sáu, tháng Chín, và tháng Mười là rất tuyệt vời cho du lịch. Mùa hè khá nóng, đặc biệt là ở các thành phố nội địa như Seville, Cordoba và Madrid. Những tháng bảy và tháng tám rất đông đúc trong khu nghỉ mát dọc theo Địa Trung Hải, do đó, các bạn nên đặt phòng sớm nếu muốn du lịch ở khu vực này nhé.

Nếu muốn ghé thăm các thành phố ở miền bắc Tây Ban Nha gần Đại Tây Dương, như San Sebastian, Oviedo, và Santiago de Compostela và phần còn lại của Galicia, những tháng Bảy và Tám là tốt nhất. Barcelona, ​​Costa Brava, Valencia và Quần đảo Balearic là tốt nhất từ ​​tháng 5 đến tháng 9.

Costa del Sol và Almeria là những nơi tốt nhất để ghé thăm trong mùa đông bởi vì họ là những người ấm nhất. Costa del Sol có thời tiết dễ chịu trong mùa hè. Almeria hầu như không bị mưa trong năm. Đêm ở Granada luôn luôn mát mẻ bởi vì nó là cao lên ở vùng núi. Cao nguyên trung tâm bị thời tiết khắc nghiệt vào mùa hè và mùa đông.

Có rất nhiều trang web thời tiết sẽ cung cấp cho một nhiệt độ trung bình theo tháng cho mỗi thành phố ở Tây Ban Nha. Tốt nhất là kiểm tra chúng trước khi lên kế hoạch du lịch. Hãy cẩn thận khi đi du lịch trong mùa đông, đặc biệt nếu bạn đang lái xe. Nhiều lối đi qua núi bị đóng lại và có các dây chuyền rất quan trọng để có trong xe hơi.

Sẽ không có ý nghĩa để đi du lịch đến những nơi như Leon, Burgos, Vitoria, Pamplona, ​​và Logroño trong mùa đông. Chúng trở nên rất lạnh và có nhiều tuyết và băng. Không phải tất cả Tây Ban Nha đều nắng suốt cả năm. Kiểm tra thời tiết cho từng địa điểm bạn muốn ghé thăm trước khi lên kế hoạch du lịch. Các trang web sau đây sẽ cung cấp cho một nhiệt độ trung bình theo tháng cho mỗi thành phố.

4. Trong mùa thu, nhiều khu nghỉ mát ở phía bắc Tây Ban Nha và dọc theo Địa Trung Hải có nhiều cửa hàng và nhà hàng đóng cửa. Điều này có thể xảy ra vào giữa tháng 9. Điều này không bao giờ xảy ra ở Costa del Sol, mà luôn luôn mở vì có nhiều người Bắc Âu di cư trong thời gian này. Madrid là một thành phố 5 triệu người và hầu hết các cửa hàng và nhà hàng đều mở cửa quanh năm.

Cách tốt nhất để đi từ Madrid đến các thành phố khác là bằng tàu cao tốc AVE. AVE đánh bại du lịch hàng không vì nó thoải mái hơn máy bay, và  bạn có thể di chuyển trong xe lửa và đi đến quán ăn tự phục vụ để ăn đồ ăn nhẹ. Các hãng hàng không muốn hạn chế chuyển động của hành khách trong máy bay. Tây Ban Nha hiện là quốc gia châu Âu có mạng lưới tàu cao tốc lớn nhất. Nếu bạn chưa bao giờ đi trên một chuyến tàu cao tốc, bạn sẽ tận hưởng chuyến du lịch trên tàu AVE.

Đọc Mua vé Renfe trực tuyến. Nghiên cứu bản đồ cho thấy những thành phố mà AVE đi đến. Bạn có thể nhận được giảm giá web nếu bạn mua sớm.

Tuy nhiên, nếu một người đi du lịch giữa các tỉnh của Tây Ban Nha, chẳng hạn như Malaga và Barcelona, ​​thì máy bay sẽ tốt hơn vì thời gian sẽ ngắn hơn nhiều so với tàu. Hãy lưu ý rằng AVE vẫn không đi đến Granada, vì vậy cách tốt nhất để đến thành phố này có thể là máy bay hoặc xe buýt.

Hãy nghiên cứu các bước trên để có thể tự lập kế hoạch du lịch Tây Ban Nha tốt nhất bạn nhé!!!

Đăng ký để cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình hấp dẫn tại Tây Ban Nha:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí