HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Những điều cần cân nhắc khi lập kế hoạch học tiếng ở Tây Ban Nha

Bạn đang nghĩ về việc học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha? Trước hết, đó là một quyết định tuyệt vời. Học bất kì ngôn ngữ nào tại đất nước bản địa cũng là cách nhanh nhất để bạn thông thạo ngôn ngữ đó. Hơn nữa, Tây Ban Nha là một nơi tuyệt vời để học tập và du lịch!

Hãy cùng AMEC tìm hiểu các tips để lên một kế hoạch hoàn hảo khi học tiếng tại Tây Ban Nha nhé!

Những nơi dạy tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha

Được rồi, bạn đã quyết định đến Tây Ban Nha … Giờ thì sao? Tây Ban Nha được tạo thành từ 17 cộng đồng tự trị (như tiểu bang), mỗi cộng đồng có nền văn hóa và lịch sử riêng biệt. Hầu hết các tiểu bang tại Tây Ban Nha đều có trung tâm dạy tiếng nước này, tuy nhiên sẽ có một chút sự khác biệt giữa tiếng Tây Ban Nha các vùng. Đó là điều các bạn cần lưu ý.

Ngôn ngữ địa phương của Tây Ban Nha

Một số người nói rằng phương ngữ rõ ràng nhất, dễ hiểu nhất của tiếng Tây Ban Nha được tìm thấy trong cộng đồng trung tâm bắc của Castilla y León. (Tại sao bạn nghĩ rằng họ gọi ngôn ngữ Castellano?) Các khu vực lân cận của Castilla La Mancha và Madrid cũng được biết đến với tiếng Tây Ban Nha tương đối rõ ràng của họ. Các thành phố như León, Burgos và Salamanca được biết đến với phương ngữ “rõ ràng” của Tây Ban Nha, có thể làm cho chúng trở thành nơi học tốt cho người mới bắt đầu.

Mặt khác, một số tỉnh phía Nam – đặc biệt là Murcia, Córdoba, Extremadura và Cádiz — có tiếng là hơi khó khăn hơn đối với người nước ngoài. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn nên tránh các tỉnh này! Học các điểm nhấn và tiếng lóng trong khu vực có thể khó khăn lúc đầu, nhưng nó cũng có thể là một phần của niềm vui học tiếng Tây Ban Nha. Và lấy nó từ một người đã học tiếng Tây Ban Nha ở Extremadura – một khi bạn nắm vững tiếng địa phương, bạn sẽ được chuẩn bị tốt để nói tiếng Tây Ban Nha với bất cứ ai bạn gặp ở Tây Ban Nha.

Nói tóm lại, ngôn ngữ Tây Ban Nha tại mỗi vùng miền khác nhau đều có sự thú vị riêng của nó.

Các ngôn ngữ khác ngoài Castilian Tiếng Tây Ban Nha

Nhiều người liên kết Tây Ban Nha với Castellano, nhưng Tây Ban Nha thực sự có nhiều ngôn ngữ chính thức với địa vị được công nhận trong một số cộng đồng tự trị nhất định. Bạn có thể tìm thấy Basque nói ở xứ Basque; các biến thể của Catalan ở Catalonia, quần đảo Balearic và Valencia; và Galicia ở Galicia, chẳng hạn.

Tất nhiên, đại đa số những người bạn gặp trong các cộng đồng này là hoàn toàn song ngữ ở Castellano tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn kết thúc ở một trong những phần của Tây Ban Nha, bạn thậm chí có thể kết thúc bằng việc chọn hai ngôn ngữ trong một! Nhiều lãnh thổ trong số này có lịch sử và chính trị thú vị xung quanh việc sử dụng ngôn ngữ, vì vậy hãy nhớ học trước khi bạn bắt tay vào.

Thành phố lớn so với thành phố nhỏ

Khi bạn nghĩ về Tây Ban Nha, có lẽ một số thành phố nhất định đến với tâm trí: Madrid, Seville, Barcelona, ​​Valencia…?

Những thành phố lớn hơn này là nơi tuyệt vời để học tiếng Tây Ban Nha vì một số lý do. Bạn có thể tìm thấy nhiều học viện cung cấp các lớp học tiếng Tây Ban Nha cho người nước ngoài hoặc thậm chí là một trường đại học với các khóa học tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, nhiều thành phố lớn có trao đổi ngôn ngữ được thiết lập cho những người muốn thực hành: Madrid Language Exchange điều hành bốn sự kiện một tuần và Barcelona Languages ​​& Friends chạy một sự kiện hàng tuần.

Mặt khác, các thành phố và thị trấn nhỏ mang lại lợi ích riêng cho họ. Ít người nước ngoài có nghĩa là bạn có cơ hội tốt hơn để đắm mình trong một cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha, mà không có sự lôi kéo liên tục đi chơi với những người khác nói ngôn ngữ của bạn. Chưa kể, tiền của bạn có xu hướng đi xa hơn trong một thị trấn nhỏ, có nghĩa là bạn có thể kéo dài chuyến đi của bạn lâu hơn nếu bạn đặt mình ở Madrid hoặc Barcelona.

Dưới đây là một số thị trấn nhỏ cho người học ngôn ngữ cần cân nhắc:

Salamanca: Được biết đến như một thị trấn đại học, Salamanca có đầy đủ các sinh viên và những người trẻ tuổi khác. Nó có một số học viện ngôn ngữ, chẳng hạn như ISLA và Học viện tiếng Tây Ban Nha Don Quijote.

Gijón: Điều gì có thể tốt hơn là học tiếng Tây Ban Nha bên cạnh bãi biển? Gijón, và tỉnh Asturias nói chung, nổi tiếng với việc lướt sóng, hải sản và sidra (rượu táo cứng). Kiểm tra Trường Lawton cho các lớp học tiếng Tây Ban Nha ở tất cả các cấp, bao gồm các lớp học tập trung vào kinh doanh.

Córdoba: Hãy đến với Córdoba và được awed bởi các món ăn ngon và kiến ​​trúc Moorish ấn tượng. Trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra Trường học Tây Ban Nha Cordoba, nơi cung cấp các khóa học nhóm nhỏ cũng như các khóa học chuyên biệt cho thanh thiếu niên và gia đình.

Logroño: Logroño là một thành phố nhỏ nhưng sôi động nằm giữa La Rioja, vùng rượu vang chính của Tây Ban Nha. Tôi có cần nói thêm không? Ngoài rượu vang đỏ ngon, Logroño còn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực pintxo (đồ ăn nhẹ). Trường Tây Ban Nha La Rioja cung cấp các khóa học mùa hè tổng quát và chuyên sâu — họ thậm chí còn cung cấp một khóa học trùng lặp với tuần lễ rượu vang hàng năm của Logroño!

Ngôn ngữ Tây Ban Nha thực sự rất thú vị phải không các bạn? Hãy cùng AMEC học tập thật chăm chỉ nhé!

Đăng ký để cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình hấp dẫn tại Tây Ban Nha:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí