HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Tiếng Tây Ban Nha- Mọi điều cần biết

Để học một ngôn ngữ, bạn cần nhiều hơn là chỉ học ngữ pháp và từ vựng. Nói tiếng Tây Ban Nha cho phép bạn tiếp cận với thế giới của hơn 410 triệu người bản xứ từ Mexico đến Argentina đến Tây Ban Nha. Trên thực tế, sau Mexico, Hoa Kỳ có dân số lớn nhất của người nói tiếng Tây Ban Nha trên trái đất. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng ngôn ngữ mà không cần rời khỏi khu phố của mình – đặc biệt là nếu bạn sống ở bất kỳ nơi nào ở miền tây Hoa Kỳ, Florida hay bất kỳ thành phố lớn nào.

Tiếng Tây Ban Nha được coi là một trong những ngôn ngữ dễ nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ để học. Cấu trúc ngữ pháp và câu khác với tiếng Anh, nhưng đơn giản hơn. Bởi vì cả hai ngôn ngữ đều có gốc La tinh, nên chúng cũng chia sẻ hàng ngàn từ đồng nghĩa – những từ giống nhau và có cùng ý nghĩa.

Hãy xem xét câu này bằng tiếng Tây Ban Nha – được tạo thành gần như hoàn toàn từ tiếng Tây Ban Nha – Tiếng Anh: El restaurante antiguo está cerca del museo de arte. Các cognates cho “nhà hàng”, “bảo tàng” và “nghệ thuật” gần như không thay đổi. Kéo căng bộ não của bạn một chút và bạn có thể nhận thấy rằng “cerca” trông rất giống với chữ “circa” và “antiguo” của Latin trông giống như “đồ cổ”. Đặt tất cả lại với nhau và bạn nhận được: Các nhà hàng cũ là gần bảo tàng nghệ thuật.

Không chỉ là tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ dàng để chọn lên và bắt đầu nói, sự hiểu biết nó mang đến cho bạn một khởi đầu rất lớn để hiểu các ngôn ngữ lãng mạn khác như tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, các App học tiếng Tây Ban Nha tạo cho bạn rất nhiều cơ hội học hỏi và cải thiện luôn phát triển. Và nếu bạn sở hữu điện thoại iPhone, Android hoặc Windows 8, chìa khóa để nói tiếng Tây Ban Nha đã có trong túi của bạn.

Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha

Có một chút tiếng Tây Ban Nha trong tiết mục đàm thoại của bạn sẽ mở ra thế giới cho bạn trên nhiều cấp độ:

Đối với doanh nghiệp – song ngữ không chỉ tốt cho việc tiếp tục của bạn, nó có thể thay đổi nghề nghiệp của bạn. Là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên hành tinh, biết một số tiếng Tây Ban Nha có thể cực kỳ thuận lợi cho bất kỳ ai làm kinh doanh ở Tây Ban Nha hoặc Mỹ Latinh. Nam Mỹ là một thị trường phát triển nhanh chóng sẽ khó tiếp cận hơn nếu bạn không hiểu tiếng Tây Ban Nha. Gần nhà hơn, nhiều người Mỹ tìm thấy một nắm bắt tiếng Tây Ban Nha hữu ích khi tương tác với nhân viên hoặc đồng nghiệp ở đây tại Hoa Kỳ.

Đi du lịch – Mexico có nhiều thứ để cung cấp hơn kỳ nghỉ xuân, nhưng chỉ khi bạn có thể nói chuyện với mọi người bằng ngôn ngữ riêng của họ. Điều này cũng đúng ở phần còn lại của Trung và Nam Mỹ, nơi những người độc thân có thể dễ dàng bị mắc kẹt trong các khu nghỉ mát được đóng gói sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn xuống đường du lịch và rời khỏi các khu nghỉ mát trên bãi biển, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những địa điểm chân thực mà người nước ngoài không khám phá.

Sống ở nước ngoài – Khi bạn nói tiếng Tây Ban Nha đủ tốt để đi du lịch mà không có một cuốn sách trong tay, ý tưởng ở lại lâu hơn ở một quốc gia khác có thể trở nên hấp dẫn. Những nơi như Mexico, Costa Rica và Peru tạo cơ hội cho sinh viên tìm kiếm một học kỳ ở nước ngoài, các chuyên gia tìm kiếm một số cuộc phiêu lưu trong cuộc sống làm việc và nghỉ hưu của họ được vẽ bởi khí hậu ấm hơn và giá thấp hơn.

Brain Training – Ngay cả khi bạn quyết định chỉ học tiếng Tây Ban Nha như một sở thích, việc biết nhiều ngôn ngữ sẽ giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, ngay cả ở tuổi già. Điều này là do biết một ngôn ngữ khác tạo ra một mạng lưới kết nối khác giữa các nơ-ron của bạn. Khả năng kết nối thần kinh càng cao thì khả năng nhớ và giải quyết vấn đề của bạn càng cao.

Văn hóa Tây Ban Nha và Mỹ Latinh, Unfiltered – Thế giới nói tiếng Tây Ban Nha là cái nôi của nghệ thuật và văn hóa tuyệt đẹp. Cho dù bạn muốn hiểu lời bài hát cho các tác phẩm kinh điển flamenco, hãy học nhảy tango ở Buenos Aires, khám phá Barcelona của Gaudí hoặc tìm hiểu cách nấu ăn cho mục sư tacos al, nói ngôn ngữ sẽ cho phép bạn tham gia trực tiếp hơn. Biết tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ cung cấp cho bạn truy cập không lọc để các bộ phim của Luis Buñuel và Pedro Almodovar, các tài liệu của Miguel de Cervantes, Gabriel Garcia Marquez và Jorge Luis Borges; và thơ của Pablo Neruda và Federico García Lorca.

Quả thực, tiếng Tây Ban Nha vô cùng thú vị. Hãy cùng AMEC luyện tập thật chăm chỉ ngôn ngữ này nhé.

Đăng ký để cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình hấp dẫn tại Tây Ban Nha:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí