HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Úc và nỗi niềm “ngại giao tiếp” của du học sinh Việt

Điều kiện tiên quyết để sinh viên quyết định đi du học Úc chính là vốn ngoại ngữ. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì bạn không thể sống được ở nơi đâu mà bản thân bị cô lập và không thể nói chuyện được với bất kì ai. Chính vì thế, việc trau dồi ngoại ngữ để đi du học được các du học sinh đặc biệt coi trọng.

Điều kiện du học Úc thật ra cũng không có gì khó khăn. Trước tiên bạn phải có vốn tiếng Anh không đạt được đến trình độ quá xuất sắc thì cũng phải đạt tiêu chuẩn giao tiếp được với người nước ngoài. Tuy nhiên đây là một điểm yếu của du học sinh Việt Nam trên thế giới nói chung và các sinh viên đang du học tại Úc nói riêng. Đa số các du học sinh khi vừa đặt chân lên Úc đã gặp phải trở ngại lớn đó là vốn giao tiếp tiếng Anh ít ỏi vì thế chuyện ngại giao tiếp cũng là lẽ đương nhiên.

Du học Úc – Điểm đến cho tương lai tươi sáng

Du học Úc – Điểm đến cho tương lai tươi sáng

Tiếng Anh là một ngôn ngữ khá phổ biến ở Úc vì thế không có gì đáng ngạc nhiên khi trình độ tiếng Anh IELTS hay TOEIC là điều kiện tiên quyết trong số những yeu cau du hoc Uc. Chính vì thế ngay từ bây giờ nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ đi du học tại Úc thì hãy trau dồi vốn tiếng Anh của bản thân để tránh gặp phải tình trạng của một số du học sinh đã và đang gặp phải. Bởi chỉ khi bạn hòa nhập được với văn hóa, ngôn ngữ tại một đất nước hoàn toàn xa lạ thì bạn mới có thể phát triển được. Tuy nhiên, đôi khi lí do vốn giao tiếp ít ỏi lại không phải là nguyên nhân chính khiến các sinh viên ngại giao tiếp như vậy. Mà đó là ngại giao tiếp vì sợ phát âm không đúng người khác chê cười, mất mặt. Vì thế chi bằng nghe người khác nói rồi học theo cho ăn chắc. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm thậm chí nó còn khiến bạn không có chí tiến thủ. Ai cũng có điểm yếu chỉ cần bạn nhìn ra và sửa được điểm yếu của mình thì sẽ giúp ích cho bản thân rất nhiều. Điều này càng đúng với việc luyện nói tiếng Anh. Nếu bạn không cho người khác biết mình sai ở chỗ nào thì sẽ không bao giờ tiến bộ được. Vì vậy đừng ngại giao tiếp nhé, nhất là đối với người bản địa hoặc các du học sinh nước khác, họ sẽ là những người thầy tốt nhất của bạn đó.

Tiếng Anh kém là một trong những yếu điểm khiến du học sinh Việt Nam không chỉ ở Úc mà còn ở nhiều nước khác nữa không có điều kiện để phát triển bản thân, kèm theo đó là sự tự ti.

Chăm chỉ giao tiếp sẽ giúp vốn tiếng Anh của bạn ngày một cải thiện hơn

Chăm chỉ giao tiếp sẽ giúp vốn tiếng Anh của bạn ngày một cải thiện hơn

Một điều quan trọng không hề kém để bạn có thể tự tin trong khi giao tiếp tiếng Anh đó chính là khi đi xe bus hay xe lửa, tàu điện thay vì ngồi lướt internet bạn nên chăm chú nghe theo các cuộc đối thoại của những người trên đó và học họ cách phát âm, giao tiếp và biểu cảm. Điều này rất có ích và không có gì đáng xấu hổ cả. Không chỉ lĩnh hội được về trình độ giao tiếp của họ mà bạn còn có thể học hỏi họ về cách giao tiếp ứng xử. Đây cũng là một điều hết sức bổ ích giúp bạn có thể hòa nhập vào lối sống của người dân nơi đây. Ngoài ra những lúc rảnh rỗi ngoài giờ học bạn nên xem các video về bài học giao tiếp tiếng Anh, chương trình truyền hình ở Úc hoặc xem phim có English sub. Đây là một bí quyết rất hữu ích mà rất nhiều du học sinh đã áp dụng thành công.

Hãy tự trau dồi vốn tiếng Anh của mình bởi vì hơn ai hết bạn sẽ tự biết cải thiện bản thân mình

Hãy tự trau dồi vốn tiếng Anh của mình bởi vì hơn ai hết bạn sẽ tự biết cải thiện bản thân mình

Tuy nhiên không phải không có lối thoát cho những sinh viên chưa đủ đầu vào tiếng khi du học. Nếu bạn chưa đặt được yêu cầu đầu vào về trình độ tiếng Anh khi đi du học tại Úc, bạn có thể lựa chọn các khóa Pre-sessional English. Hầu hết khóa học này được cung cấp ở tất cả các trường đại học để hỗ trợ tối đa cho sinh viên quốc tế không những cải thiện được đáng kể khả năng tiếng Anh mà còn nâng cao các kỹ năng mềm giúp các bạn tự tin hơn khi theo học tại các chương trình đại học và thạc sĩ tại Úc. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn có thể đạt tiêu chuẩn đầu vào tiếng Anh khi du học tại đây.

Để học tốt tiếng Anh và đặc biệt để đi du học bạn cần có một phương pháp học hiệu quả và kiên trì. Không bao giờ là quá muộn để học lại từ đầu, vì vậy ngay từ bây giờ hãy trau dồi kiến thức tiếng Anh của mình biết đâu sau này bạn sẽ là một trong những du học sinh Việt tại Úc trong tương lai thì sao? Hãy cùng AMEC chắp cánh ước mơ du học của bạn.

Nguồn: Du học sinh Việt tại Úc

Mọi thông tin chi tiết về học bổng, thông du học, các trường đại học sẽ được cập nhật liên tục tại

Đại chỉ: Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn

Facebook: https://vi-vn.facebook.com/duhocUC360


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí