Du học Thạc sỹ tại Áo đang là một trong những xu hướng phổ biến của các sinh viên quốc tế hiện nay.  Dưới đây là những thông tin chính về du học Áo chương trình thạc sỹ.

thu vien truong dai hoc tai ao

I.  Các ngành đào tạo nổi bật

Áo là quốc gia nằm ở trung tâm của châu Âu. Áo luôn kiêu hãnh và tự hào với những trường đại học hàng đầu trên thế giới, nơi cung cấp những khóa học thạc sĩ hấp dẫn trong các lĩnh vực như Quan hệ quốc tế, Kinh doanh, Âm nhạc, Khoa học máy tính, Quản trị giáo dục, và Luật. Đối với nhữngchương trình học thạc sỹở Áo, các sinh viên có thể hưởng lợi từ một mạng lưới giáo dục chuyên nghiệp liên kết rộng khắp châu Âu. Sau khi kết thúc khóa học thạc sĩ tại Áo, các học viên sẽ có thể cạnh tranh cho những cơ hội làm việc ở trên khắp thế giới.

II.  Phương thức đào tạo đa dạng

Tại Áo chương trình giảng dạy theo định hướng tập trung vào làm viêc theo nhóm nhỏ, tập trung vào chất lượng và phát triển cá nhân. Hầu hết các chương trình đào tạo bậc thạc sĩ ở Áo được xây dựng dựa trên định hướng một là nghiên cứu, hai là ứng dụng. Các bạn sinh viên có thể học tập tại bất kì trường đại học tổng hợp, trường đại học ứng dụng hay viện đào tạo tư nhân tại Áo

Tại Áo, người dân sử dụng tiếng Đức là chủ yếu. Chính vì vậy mà các chương trình thạc sĩ ở đây chủ yếu sử dụng ngôn ngữ tiếng Đức. Ngoài ra cũng có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng anh nhằm giúp các bạn sinh viên quốc tế có thêm nhiều cơ hội lựa chọn và cải thiện khả năng ngoại ngữ của bản thân. Hiện nay Áo cũng thu hút được nhiều sinh viên quốc tế hơn với những trường đàoc tạo chương trình Thạc sỹ bằng tiếng Anh như: Đại học kỹ thuật Wien, Đại học Wien, Đại học Khoa học ứng dụng Krems, Đại học kỹ thuật Graz, Đại học Salzburg.

III.  Điều kiện du học Thạc sỹ tại Áo

dai hoc vien ao

Sinh viên đã tốt nghiệp đại học và có giấy báo nhập học vào chương trình thạc sĩ của một trường đại học (đây là một lợi thế)

  • Tốt nghiệp chương trình dự bị cao học.
  • Có tiếng Đức B2 hoặc tiếng Anh Ielts 6.5.
  • Chứng minh tài chính.
  • Đối với sinh viên du học tự tục cần phải chứng minh có đủ tài chính trong vòng 1 năm du học tại Áo gồm học phí và phí sinh hoạt. Nếu dưới 24 tuổi thì cần chưng minh chi phí sinh hoạt tối thiểu 487,53 Euro/ tháng tương đương 4387 Euro/năm, trên 24 tuổi thì chi phí sinh hoạt là 882,78 Euro/ tháng tương đương 7945 Euro/ năm.
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc thu nhập của phụ huynh học sinh:

+ Xác nhận thu nhập của cơ quan: Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc xác nhận mức lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ.

+ Thu nhập doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, thuế môn bài, thuế tháng, hợp đồng kinh tế/ đơn đặt hàng/ hóa đơn (nếu có), báo cáo tài chính (nếu có).

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Áo mời các bạn liên hệ:

Họ tên:

Thành phố:

Điện thoại (bắt buộc):

Email:

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocAo360

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892
  • AMEC Đà Nẵng   (02)36 396 7776
  • AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocAo360/