HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Nên chọn hình thức học đại học nào tại Áo?

Tại Áo có rất nhiều sự lựa chọn hình thức học cho các sinh viên. Nếu bạn đang phân vân nên chọn loại hình học tập nào và kiểu trường đại học nào thì phù hợp với mình. Bài viết này đưa ra cái nhìn tổng quan về các hình thức đào tạo đại học khác nhau của Áo.

1. Các hình thức học đại học tại Áo

Trường đại học tổng hợp công

Trong hệ thống giáo dục, đại học tổng hợp đứng ở vị trí cao nhất và có chương trình đào tạo uyên thâm nhất. Tại các trường đại học phần lớn các chuyên ngành đều không có giới hạn về số lượng sinh viên, tại đây sinh viên có thể dễ dàng có được một chỗ học mà không phải trải qua các bước lựa chọn đầu vào.

Trường đại học khoa học ứng dụng

Các trường đại học khoa học ứng dụng cung cấp chương trình giáo dục định hướng thực hành nhiều hơn so với các trường đại học tổng hợp. Tại đây sinh viên đòi hỏi phải tham gia đầy đủ các buổi học trong chương trình đao tạo. Thêm vào đó tại các trường đại học khoa học ứng dụng có giới hạn về số lượng sinh viên đầu vào: điều này có nghĩa mỗi năm học sẽ chỉ có một số lượng sinh viên nhất định được tuyển chọn. Chính vì vậy tại các trường đại học khoa học ứng dụng luôn có các phương pháp xét tuyển đầu vào khá khắt khe.

Trường đại học sư phạm

Hình thức giáo dục sư phạm tiền thân từ các học viện giáo dục Pädagogischen Akademien (PädAks). Tại đây cung cấp các chương trình đào tạo cho nhân lực trong lĩnh vực giáo dục tương lai: giảng viên, giáo viến…

Trường đại học tư

Trường đại học tư là một phần nhỏ và mới trong hệ thống giáo dục của Áo. Từ năm 1999 sinh viên có cơ hội học tại các trường đại học tư được công nhận và bằng cấp có giá trị được công nhận tại Áo.

2. Ưu và nhược điểm của các hình thức này là gì?

Dựa vào hình thức giáo dục đại học tổng hợp và đại học khoa học ứng dụng có rất nhiều khác biệt mà sinh viên cần phải chú ý trước khi lựa chọn:

Phương pháp lựa chọn đầu vào/ đăng kí học

Phần lớn các chuyên ngành ở các trường đại học công không có giới hạn đầu vào. Sinh viên có thể dễ dàng nhập học và bắt đầu chương trình học tập tại trường đại học tổng hợp. Trong những năm vừa qua có một số lượng sinh viên lớn tham gia các giảng đường đại học tại đây dưới các điều kiện học tập cụ thể. Tuy nhiên có một vài chuyên ngành tại các trường đại học tổng hợp có quyền giới hạn về chỗ học ví dụ: bác sĩ, nha sĩ, bác sĩ thú ý và tâm lý học.

Trái lại tất cả các chuyên ngành tại các trường đại học khoa học ứng dụng có giới hạn về số lượng sinh viên. Chính vì vậy không phải sinh viên nào cũng có cơ hội học tại đây và luôn tồn tại ở đây các hình thức đăng kí và tuyển chọn đầu vào. Tại một số chuyên ngành rào cản này là khá lớn và chỉ có một phần sinh viên được chấp nhận. Ngoài ra cũng có những chuyên ngành mà chỉ có một số ít sinh viên đăng kí hơn số lượng chỗ học cung cấp thì cơ hội bạn nhận được giấy báo nhập học của những chuyên ngành này cao hơn.

Nội dung học định hướng thực tế hay lý thuyết

Các chuyên ngành đạo tạo tại trường đại học khoa học ứng dụng mang tính thực tế nhiều hơn tuy nhiên vẫn đảm bảo đây đủ kiến thức lý thuyết cần thiết. Điều này có nghĩa chương trình giảng dạy được xây dựng gắn liền với thực tế, sinh viên có cơ hội làm quen với môi trường làm việc thực tế ngay trên giảng đường đại học. Ngoài ra trong chương trình học tại trường đại học đều  sẽ có kì thực tập hoặc một thực hành bắt buộc vào mỗi kì nghỉ.

Tại các trường đại học tổng hợp, chương trình giảng dạy tập trung nhiều vào kiến thức lý thuyết. Nếu bạn thuộc tuýp người theo hướng chuyên môn sâu như giáo sư hay chuyên gia hoặc hướng đào tạo và giảng dạy thì hình thức đại học tổng hợp là chính xác giành cho bạn.

Tổ chức giảng dạy

Các chuyên ngành đào tạo tại các trường đại học khoa học ứng dụng dược xây dựng một cách cụ thể và linh hoạt hơn so với chương trình giảng dạy tại các trường đại học tổng hợp. Ngược lại tại các trường đại học tổng hợp chương trình học mang tính cá nhân và chủ động hơn. Tại các trường đại học tổng hợp bạn có cơ hội nhập học vào học kì mùa hè (bắt đầu vào tháng 3) trong khi tại các trường đai học khoa học ứng dụng chỉ có trong học kì mùa đông (bắt đầu vào tháng 9).

Tính đa dạng trong chương trình đào tạo

Một điểm cần chú ý là tại các trường đại học khoa học ứng dụng không phải tất cả các chuyên ngành đều được cung cấp một cách hoàn thiện. Các chuyên ngành phần lớn chuyên về kĩ thuật hoặc kinh tế. Trường đại học tổng hợp cung cấp các chuyên ngành cụ thể hơn ví dụ: kinh tế châu phi và số lượng lớn các hướng đào tạo cho các chuyên ngành khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Áo mời các bạn liên hệ:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocAo360


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí