HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Top 8 lời khuyên cho sinh viên quốc tế tại Úc

Học tập tại Úc là một trải nghiệm phong phú và bổ ích với các chương trình giáo dục hàng đầu, một môi trường đa văn hóa và nhiều cuộc phiêu lưu mới. Tuy nhiên, không phải mọi thứ về việc học tập tại đất nước này đều dễ dàng. Nhiều sinh viên đấu tranh với rào cản ngôn ngữ, chi phí, nhớ nhà và các vấn đề sức khỏe. Hãy cùng AMEC tìm hiểu một số lời khuyên để sinh viên quốc tế có thể sống tốt tại Úc nhé.

 1. Đơn giản hóa mọi thứ

Người Úc được biết đến là thân thiện. Bất kể họ sống ở đâu, người Úc luôn giúp đỡ người khác khi cần thiết. Theo khảo sát về khả năng sinh sống toàn cầu năm 2016 của Economist Intelligence Unit trên 140 thành phố trên thế giới, Sydney là điểm đến thân thiện thứ hai trên thế giới. Các sinh viên Úc bạn sẽ gặp sẽ thân thiện, vui vẻ và cởi mở với bất kỳ nền văn hóa nào. Nhiều người Úc thích tự cười và tận hưởng niềm vui của nhau. Chỉ cần có một thái độ vô tư và đừng có cái tối quá lớn.

 2. Hãy kiên nhẫn và cởi mở

Phải mất thời gian để làm quen với văn hóa mới, thực phẩm và phong tục mới. Kiên nhẫn. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi thời gian trôi qua. Ngoài ra, đừng sợ phải cởi mở và thử những điều mới mẻ. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi. Bạn có thể hỏi bạn cùng lớp khác và giáo viên của bạn. Các giáo viên thân thiện luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong và ngoài lớp học.

  3. Nói chuyện với mọi người

Một trong những cách tốt nhất để điều chỉnh môi trường mới là nói chuyện với những người xung quanh bạn. Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với một ai đó và dần dần thành các nhóm. Đây có thể là những người Úc bình thường mà bạn gặp qua công việc hoặc khi giao tiếp. Họ cũng có thể là sinh viên quốc tế có chung nền tảng.

  4. Duy trì ngân sách

Có thể khó duy trì ngân sách khi du học. Ngoài việc chi trả học phí và chi phí ăn ở, bạn cũng phải chịu chi phí như thực phẩm, giao tiếp, đi tham quan, v.v. Nếu bạn lo lắng về cách duy trì số dư ngân hàng trong quá trình học, hãy tham khảo các mẹo tiết kiệm tiền này tại:

https://www.amec.com.vn/du-hoc-tiet-kiem/

  5. Sử dụng thẻ sinh viên của bạn để được giảm giá

Được giảm giá cho sinh viên là một trong những điều tốt nhất về việc trở thành sinh viên ở Úc. Những giảm giá này áp dụng cho nhiều thứ như vé xem phim. Bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ sinh viên để khám phá các cơ hội chiết khấu tuyệt vời.

  6. Chuẩn bị cho cảm giác nhớ nhà

Nhớ nhà là một phần không thể tránh khỏi của việc sống xa gia đình bạn. Bạn càng chuẩn bị tốt hơn, nó sẽ dễ dàng hơn. Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè của bạn sẽ giúp thu hẹp khoảng cách và có thể cung cấp cho bạn một nguồn thoải mái tuyệt vời. Mang theo một số hình ảnh, âm nhạc hoặc tác phẩm nghệ thuật từ quốc gia của bạn. Bạn cũng có thể giữ cho mình bận rộn. Bạn bận rộn hơn, bạn càng ít thời gian để nhớ nhà. Thời gian trôi qua, Úc sẽ cảm thấy như ngôi nhà thứ hai của bạn mà bạn không biết.

  7. Luôn năng động và khỏe mạnh

Mặc dù bạn có thể cảm thấy thoải mái khi đi chơi với bạn bè từ đất nước của bạn và tham gia vào các hoạt động sinh viên quốc tế, hãy cố gắng đưa người Úc vào hoạt động và thảo luận của bạn. Nói tiếng Anh, nơi có những sinh viên khác xung quanh. Điều này củng cố việc học tiếng Anh một cách an toàn và chủ động để sinh viên có thể học nói tiếng Anh và suy nghĩ bằng tiếng Anh. Ngoài ra, ăn, ngủ đầy đủ và rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần.

  8. Học tiếng Anh

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của bạn, thì một trong những điều khó khăn nhất khi vào một trường đại học ở Úc có thể phá vỡ rào cản ngôn ngữ. Đọc sách, xem TV nói tiếng Anh, nói chuyện bằng tiếng Anh và tham dự khóa học tiếng Anh. Có nhiều cách để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Hãy tham khảo các Tips trên của AMEC để sẵn sàng cho việc du học Úc sắp tới nhé. AMEC chúc bạn luôn thành công và có một khoảng thời gian tuyệt vời.

Để có thêm thông tin cụ thể và được tư vấn chính xác về trường mời các bạn liên hệ: 

[contact-form-7 404 "Not Found"]


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocTừ khóa:

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí