HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Bạn đã biết có bao nhiêu đất nước nói tiếng Đức?

Đức không phải là đất nước nói tiếng Đức duy nhất trên thế giới. Thực tế thì những quốc gia nào nói tiếng Đức? Trên thế giới hiện nay có tới 7 quốc gia, nơi mà tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức hoặc hoặc có thể là duy nhất của họ.

1. Những đất nước nói tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ khá đặc biệt và nổi bật. Nó được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của nhiều nước khu vực Châu Âu. Các cơ quan ước tính rằng có tới 95 triệu người nói tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ. Chưa kể đến hàng triệu người khác biết tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai hoặc biết nhưng không thông thạo. Tiếng Đức cũng là một trong ba ngôn ngữ phổ biến nhất để học ở Hoa Kỳ.

Ngoài Đức ra thì còn những nước nào nói tiếng Đức?

 • Áo (Austria)

Áo là quốc gia láng giềng về phía Nam của Đức. Với lượng dân số 8,5 triệu người. Hầu hết người Áo đều nói tiếng Đức vì đó là ngôn ngữ chính của họ.

Nước Áo là một đất nước tuyệt đẹp, địa hình núi non của Áo có diện tích tương đương với bang Maine của Hoa Kỳ. Viena thủ đố nước Áo là một trong những thành phố đáng yêu và đáng sống nhất Châu Âu.

 • Thụy Sĩ (Switzerland)

Thụy Sĩ cũng là quốc gia nằm trong danh sách những nước nào nói tiếng Đức. Hầu hết 8 triệu công dân của Thụy Sĩ đều nói tiếng Đức. Phần còn lại họ nói tiếng Pháp, Ý hoặc Romansh.

Thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ là Zurich. Nhưng thủ đô là Bern với các tòa án liên bang có trụ sở chính tại Lausanne nói tiếng Pháp. Thụy Sĩ là quốc gia thể hiện thiên hướng đọc lập và trung lập của mình khi vẫn là quốc gia nói tiếng Đức duy nhất ngoài Liên minh Châu Âu và khu vực đồng tiền tệ Euro.

 • Luxembourg

Luxembourg nằm ở biên giới phía tây của Đức, là quốc gia thứ 4 trong danh sách những nước nào nói tiếng Đức. Mặc dù tiếng Pháp được sử dụng cho tên các con đường, địa danh và cho kinh doanh chính thức, hầu hết công dân Luxembourg nói một phương ngữ của tiếng Đức gọi là Lëtztebuergesch trong cuộc sống hàng ngày, và Luxembourg được coi là một quốc gia nói tiếng Đức.

Nhiều tờ báo của Luxembourg được xuất bản bằng tiếng Đức, trong đó có Luxemburger Wort (Luxemburg Word).

 • Bỉ (Belgium)

Mặc dù ngôn ngữ chính của Bỉ là tiếng Hà Lan, nhưng cư dân cũng nói tiếng Pháp và Đức. Tiếng Đức ở Bỉ thường được sử dụng cho những người Bỉ sống trên hoặc gần biên giới Đức và Luxembourg.

Bỉ đôi khi được gọi là “Châu Âu thu nhỏ” vì dân số đa ngôn ngữ của nó: Flemish (Hà Lan) ở phía bắc (Flanders), tiếng Pháp ở phía nam (Wallonia) và tiếng Đức ở phía đông (Ostbelgien). Các thị trấn chính trong khu vực nói tiếng Đức là Eupen và Sankt Vith.

Dịch vụ phát thanh Belgischer Rundfunk (BRF) phát sóng bằng tiếng Đức và The Grenz-Echo, một tờ báo tiếng Đức, được thành lập vào năm 1927.

 • Liechtenstein

Trong số 6 quốc gia còn lại trong danh sách những nước nào nói tiếng Đức có Liechtenstein. Đây là quốc gia được mệnh danh là “postage stamp” nằm giữa Áo và Thụy Sĩ. Biệt danh của đất nước này cũng xuất phát từ kích thước nhỏ bé của nó (63 dặm vuông) và hoạt đông về tem của nó.

Vaduz là thủ đô và là thành phố lớn nhất, có ít hơn 5.000 người dân và không có sân bay riêng. Tuy nhiên Liechtenstein có tờ báo tiếng Đức, Liechtensteiner Vaterland và Liechtensteiner Volksblatt. Tổng dân số của quốc gia Liechtenstein chỉ khoảng 38.000 người.

 • Nam Tyrol, Ý

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết nước thứ 6 trong danh sách những nước nào nói tiếng Đức là Nam Tyrol của Ý. Dân số của khu vực này là khoảng nửa triệu người. Dữ liệu điều tra dân số cho thấy khoảng 62 phần trăm cư dân nói tiếng Đức. Ngôn ngữ  thứ hai, là tiếng Ý. Số còn lại nói tiếng Ladin hoặc ngôn ngữ khác.

 • Những người nói tiếng Đức khác

Ngoài danh sách 6 đất nước trên trong những nước nào nói tiếng Đức. Thì còn nhiều quốc gia khác nói tiếng Đức rải rác khắp Đông Âu ở các khu vực từng là của người Đức như Ba Lan, Romania và Nga.

Một số khu vực nói tiếng Đức khác nằm trong các thuộc địa cũ của Đức, bao gồm Namibia (Tây Nam Phi thuộc Đức cũ), Ruanda-Urundi, Burundi và một số tiền đồn khác ở Thái Bình Dương. Các quần thể thiểu số người Đức (Amish, Hutterites, Mennonites) cũng vẫn được tìm thấy ở các khu vực của Bắc và Nam Mỹ.

Tiếng Đức cũng được nói ở một số làng ở Slovakia và Brazil.

2. Có nên lựa chọn học tiếng Đức?

Chúng ta cùng tìm hiểu các lý do sau đây tại sao nhiều bạn trẻ gần đây lại yêu thích học tiếng Đức như thế nhé:

 • Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu

Ở Châu Âu có rất nhiều người nói tiếng Đức và sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ. Các nước Áo, Ý, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc,… Do đó, nếu bạn biết tiếng Đức, bạn sẽ có nhiều cơ hội được biết thêm về văn hóa các nước khác. Bạn có thể đi du lịch và kết bạn thật nhiều. Tiếng Đức cũng được gọi là ngôn ngữ phố biến được dạy trên thế giới chỉ sau tiếng Anh và tiếng Nhật.

 • Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn

Nền kinh tế Đức rất lớn và hiện đại. Nền giáo dục của Đức được công nhận trên khắp thế giới. Nếu có cơ hội được học tập hoặc làm việc tại quốc gia này thì là điều rất tuyệt vời rồi đúng không. Nếu bạn biết tiếng Đức, bạn sẽ có lợi thế rất lớn.

Đức cũng là quốc gia có du lịch khá phát triển, bạn có cơ hội đến và tham quan trải nghiệm ở đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời lắm đấy.

 • Nhiều chương trình học miễn phí tại Đức

Đức có nhiều chương trình du học miễn phí. Nền giáo dục Đức rất lớn và chất lượng cao. Được công nhận trên toàn thế giới. Nếu bạn có chứng chỉ B1 ở Việt Nam và qua Đức học thêm chứng chỉ B2  thì cơ hội du học Đức nằm trong tầm tay của bạn.

Đến bây giờ bạn đã biết những nước nào nói tiếng Đức rồi phải không nào? Có nhiều nước nói tiếng Đức chứ không phải chỉ là nước Đức nhé. Tiếng Đức cơ bản có nhiều điểm chung với tiếng Anh. Nếu bạn học thêm tiếng Đức nữa thì đó sẽ là một điểm cộng cho bạn trong con đường sự nghiệp và học tập của mình.


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí