HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Bật mí quá trình học tiếng Đức đạt hiệu quả cao

Nếu học tại Việt Nam, các bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được tiếng Đức, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần trau dồi rất nhiều. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chuyện với người Đức thì phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp.

Để có thể đánh giá khả năng của bạn sau 1 năm là khá khó vì mỗi người có một mức độ quyết tâm và năng lực khác nhau. Có bạn có thể rất giỏi đọc, hoặc viết, hoặc nghe, hoặc nói. Nhưng nếu thật sự quyết tâm và chăm chỉ thì các bạn sẽ có trình độ trung cấp, cao cấp sau 1 năm dù học ở Việt Nam hay Đức.

Thông thường, cần ít nhất 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Đức để bạn có thể thật sự hiểu và giao tiếp tại Đức. Khả năng tiếp thu và cách học tập của mỗi người là khác nhau và mỗi người có thế mạnh riêng, khó mà nói xem được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Nhưng đã là chuyện học hành thì tuyệt đối không thể vội vàng, hãy cân nhắc cho kỹ và nắm vững kiến thức cơ bản để áp dụng được tốt nhất. Học là cả một quá trình rèn luyện và không ngừng cố gắng.

1. Không học ngữ pháp

 Hãy dừng ngay việc chỉ chăm chăm vào học ngữ pháp, kể cả khi bạn mới bắt đầu học tiếng Đức. Đừng nghĩ rằng khi mới bắt đầu học cần học thật vững ngữ pháp là tốt, bạn nên nghe và nói thường xuyên để phản xạ ngôn ngữ được rèn luyện nhiều.

Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải nghĩ về tiếng Đức, nhưng bạn muốn nói tiếng Đức một cách tự nhiên – không phải nghĩ. Nếu chúng ta quá chú trọng vào ngữ pháp thì sẽ rất khó khăn trong việc giao tiếp. Liệu bạn có muốn đợi người đối diện cân nhắc thật chuẩn về ngữ pháp rồi mới trả lời lại câu chuyện của bạn?

2. Chỉ học tiếng Đức phổ thông

 Để học thứ Tiếng Đức thực thụ, bạn phải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng Tiếng Đức, lắng nghe bài học giao tiếp tiếng Đức cơ bản chứ không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ Tiếng Đức thông dụng trong đời sống hằng ngày.

Việc học tiếng Đức sẽ dễ dàng hơn ngay khi bạn ngừng việc quá chú trọng vào sử dụng Sách giáo khoa. Mà hãy sử dụng một cách có hiệu quả các công cụ hỗ trợ cho việc học nghe của mình như radio, tivi, internet,…. Sử dụng ngôn ngữ hội thoại thông dụng.

Bạn có thể học Tiếng Đức hội thoại thông dụng và tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thường ngày, bắt đầu với các loại báo, tạp chí phổ thông, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe poscast. Hãy tìm các nguồn hội thoại Tiếng Đức thông dụng. Đọc và Nghe chúng mỗi giờ mỗi ngày.

3. Nghe và trả lời, không phải nghe và lặp lại

Trong bài học sẽ có những câu chuyện ngắn người kể với một câu chuyện đơn giản. Bạn hãy cố gắng tập trung và lắng nghe để có thể rèn luyện được khả năng nghe  của mình và cố gắng hiểu được nội dụng để nâng cao từ vựng của chính bản thân mình. Khi thực hiện những việc này tiếng đức của bạn sẽ trở nên tự động giỏi hơn.

4. Liên tục mở rộng và làm mới vốn từ vựng của bản thân

 Càng có nhiều vốn từ, việc học tiếng Đức của bạn càng tốt. Vì bạn học trong một thời gian ngắn, nên việc nâng cao vốn từ là điều thật sự cần thiết. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể truyền tải ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng đức nhanh về một lĩnh vực nào đó, từ vựng là cái đầu tiên mà bạn phải nắm  được.

5. Học thường xuyên

Không còn cách nào học tiếng Đức  hiệu quả hơn so với việc học thường xuyên. Bạn hãy tự đặt ra cho bản thân một công cụ và phương pháp học thật hợp lí nhé. Qua những yếu tố trên, việc học tiếng Đức của bạn có thể được hỗ trợ tốt hơn trong thời gian ngắn và đạt hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức với Amec:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocTừ khóa:

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí