HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Bí quyết hòa nhập cuộc sống mới tại Canada

Quyết định đi du học đã là một quyết định khó khăn nhưng làm thế nào để hòa nhập cùng môi trường du học tại đất nước bạn đến quả là một vấn đề nan giả. Có nhiều bạn du học sinh đã phải từ bỏ ước mơ du học của mình giữa chừng  mà lý do chủ yếu là không thể tìm ra được bí quyết để hòa nhập với môi trường du học tại đó. Hy vọng với những bí quyết mà AMEC chia sẻ cho các bạn dưới đây sẽ phần nào giúp cho những du học sinh đã đang và sẽ có ý định đi du học có thể hòa nhập được với môi trường du học tại đất nước mà bạn mong muốn.

1.  Tìm hiểu về quốc gia bạn du học

Trước khi muốn du học ở quốc gia nào bạn nên tìm hiểu kỹ càng về quốc gia đó bao gồm các mục như: ngôn ngữ, văn hóa, con người cũng như nếp sống, phong tục tập quán, vv… Đây có thể xem là việc đầu tiên bạn cần làm để tránh việc quá bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân xuống một đất nước xa lạ. Đối với văn hóa Canada bạn không cần phải lo lắng thái quá nhưng vẫn nên tìm hiểu các quy tắc ứng xử cũng như lối sống để không bị bỡ ngỡ với cuộc sống mới mẻ nơi đây.

flagtree

2.  Chuẩn bị tâm lý thật vững vàng

Bạn đừng nên xem thường yếu tố này bởi vì tâm lý là điều tiên quyết giúp bạn có thể ổn định chuẩn bị tinh thần hòa nhập với môi trường hoàn toàn mới, chưa có bạn bè, không có gia đình bên cạnh… Bước vào học tập và sinh sống ở Canada, bạn hoàn toàn được khuyến khích thảo luận với thầy giáo nếu chưa hiểu bài học cũng như nếu học sinh phát hiện gảng viên có sai sót trong giảng dạy. Ở Việt Nam, học sinh tiếp thu theo hướng nghe giảng, ghi chép và ghi nhớ thuộc lòng những gì được giàng dạy thì tại Canada, bạn sẽ được đưa ra ý kiến cá nhân nhiều hơn và tranh luận xây dựng bài vở cùng giảng viên và bạn bè trên lớp.

chuan bi tam ly du hoc Canada

3.  Tập quen với phương pháp tự thân vận động, tìm tòi, học hỏi

Như đã nói ở trên ở Canada bạn có thể bị shock bởi phương pháp học tập tự do và khác biệt, chính vì vậy bạn cần nên lưu ý thay đổi cách học tập để đạt kết quả học tậ tốt nhất. Ham học hỏi, sẵn sàng lắng nghe, chủ động đưa ra ý kiến tranh luận là một số những thói quen du học sinh nên sử dụng để thích ứng tốt với môi trường học tập tại Canada. Các vấn đề như: đi học đúng giờ, nộp bài đúng deadline là hai trong số nhiều thói quen phải thực hiện được để có thể sinh sống tại xã hội Canada. Ở Việt Nam tình trạng “giờ cao su” khá là phổ biến nên bạn phải tập cho mình thói quen đúng giờ mọi lúc mọi nơi.

du_hoc_canada

Hãy tự lên dây cót đồng hồ sinh họat của chính mình, tự sắp xế thời gian sinh họat và học tập hợp lý, bắt đầu công việc và bài tập ngay lúc được giao. Cố gắng hòan thành công việc sớm nhất có thể là biện pháp tốt nhất giúp bạn làm chủ thời gian và thành công trong học tập.

4.  Tham gia các câu lạc bộ sinh viên

Khi bạn gặp khó khăn trong việc kết bạn thì tham gia các hoạt động tập thể sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất. Trong đó, ngoài việc kết thân với bạn bè quốc tế bạn còn có cơ hội giao lưu tìm hiểu văn hóa của Canada, bằng các hoạt động thực tế đây sẽ là cách nhanh nhất để bạn hòa nhập vào môi trường mới nơi đây.

Hội học sinh, sinh viên Việt Nam tại Montreal, Canada (VCG)

Hội học sinh, sinh viên Việt Nam tại Montreal, Canada (VCG)

Không chỉ có vậy, tham gia vào các câu lạc bộ còn giúp cho các sinh viên có thể phát triển kỹ năng của bản thân. Hầu hết tất cả các trường đều có các câu lạc bộ dành cho học sinh, sinh viên mà bạn có thể tha hồ lựa chọn, nó sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội cho bản thân mình.

Bạn đang có định đi du học Canada? Vậy thì đừng lo lắng về việc làm thế nào để hòa nhập được với cuộc sống nơi đây nhé bởi những gợi ý trên đây sẽ phần nào khuyến khích bạn làm quen với cuộc sống tại một đất nước hoàn toàn mới mẻ và xa lạ. 

Để biết thêm thông tin chi tiết và để giải đáp thắc mắc cho chương trình du học Canada mời các bạn đăng ký:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Facebook:  https://www.facebook.com/duhoccanada360

Tầng 2 tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: vphanoi@amec.edu.vn – amec-edu@fpt.vn

Email: vphcm@amec.edu.vn


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí