HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Năm điểm đến hấp dẫn nhất tại Canada

Đến Canada rồi, bạn sẽ tới những đâu để thăm thú? Hãy cùng AMEC điểm qua một số địa điểm nổi tiếng nhất tại Canada nhé!

Thác Niagara

Thác Niagara bao gồm ba thác nước nằm trên biên giới Canada-Mỹ, phân chia giữa Ontario và New York. Thác Horseshoe, Thác nước Mỹ và Thác Bridal Veil thu hút hơn 30 triệu khách truy cập mỗi năm, những người đến để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời của những gì đã từng là điều hung vĩ nhất của thiên nhiên.

Trong những năm qua, nhiều người thậm chí đã cố gắng nhảy xuống từ đỉnh thác nước, và một số may mắn còn sống sót sau cú rơi từ 165ft! Tất nhiên, tốt nhất bạn nên ngắm nhìn thác nước từ Table Rock, thay vì nhảy ùm một cú và rơi thẳng đến kiếp sau. Thác nước cũng không chỉ để ngắm, nó thực sự có chức năng! Hiện nay người Canada vẫn là nhà sản xuất điện lớn nhất cho bang New York: có tới 375.000 gallon nước được chuyển hướng từ sông Niagara mỗi giây!

Dãy núi Rocky

Hơn 76 triệu năm tuổi, bạn có thể ngạc nhiên khi biết Rokies kéo dài bao xa! Dãy núi rộng lớn này gồm 100 dãy núi khác nhau trải dài từ phía bắc British Columbia qua Alberta, tất cả các con đường về phía nam đến tiểu bang New Mexico của Hoa Kỳ, mặc dù đỉnh núi của nó là Núi Elbert ở Colorado (Mỹ).

May mắn thay, phần lớn Rockies được bảo vệ do trạng thái Vườn quốc gia của họ, có nghĩa là chính quyền không thể xây dựng cái gì trên chúng. Điều này khiến dãy núi có thể mở cửa cho du khách đến với các hoạt động câu cá, đạp xe, đi bộ đường dài và biểu diễn các môn thể thao mùa đông. Công viên quốc gia Canada tại Rockies bao gồm Banff, Kootenay, Yoho và Jasper National Parks.

Calgary Stampede

Nếu đặc sản của Texas là những chàng cao bồi, thì Calgary là điều đặc biệt tại Canada với những chú ngựa. Calgary Stampede là một lễ hội, hội chợ và triển lãm kết hợp được tổ chức vào tháng 7 hàng năm tại Calgary, Alberta. The Stampede đã được diễn ra ở một số hình thức kể từ cuối thế kỷ 19. Các hoạt động bao gồm đua xe, cuộc diễu hành, giải trí hội chợ, biểu diễn trực tiếp…

Stampede là một phần không thể thiếu trong danh tiếng và danh tiếng của Calgary ở Canada và trên toàn thế giới. Đội bóng đá địa phương là Calgary Stampeders, mặc dù thành phố có nhiều biệt hiệu khác nhau như  ‘Cowtown’ và ‘Stampede Town’. Nhưng văn hóa của Calgary không chỉ là những người đi xe đạp và cao bồi. Thành phố tổ chức Cuộc thi Piano Quốc tế Honens mỗi năm và là nơi có vũ đoàn múa lớn thứ 3 của đất nước, một số công ty nhà hát, một cộng đồng âm nhạc hợp xướng lớn mạnh và nhiều lễ hội khác nhau trong suốt cả năm.

Vườn quốc gia Banff

Khi ở Canada, hãy đến Vườn Quốc gia Banff, nơi chỉ cách 100 dặm về phía tây của Calgary. Trải dài trên 6 ½ nghìn km vuông, Banff là công viên quốc gia lâu đời nhất cả nước. Công viên được khám phá ra ở cuối thế kỉ 19 bởi một nhóm công nhân làm việc ở núi Rocky.

Có nhiều hồ khác nhau mà bạn có thể tham quan, bao gồm Hồ Louise và Hồ Moraine, Johnston Canyon và Banff Legacy Trail. Ngoài ra,  các bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời thông thường như trượt tuyết, đi bộ đường dài và một số các hoạt động khác. Trong khi đó, bạn hãy để mắt đến các động vật hoang dã như gấu đen và sói nhé.

Quebec

Quebec là một viên ngọc đặc biệt ở Bắc Mỹ và Canada, không giống như bất kỳ thành phố nào khác mà bạn sẽ tìm thấy trên lục địa. Quebec là tỉnh lớn nhất ở Canada và là tỉnh duy nhất nơi ngôn ngữ đầu tiên của họ là tiếng Pháp, không phải tiếng Anh, do đó tại sao nó được gọi là “Châu Âu của Bắc Mỹ”. Trên thực tế, Montreal ở Quebec là thành phố lớn thứ hai của quốc gia và là thành phố nói tiếng Pháp lớn thứ hai trên toàn thế giới.

Người Châu Âu đã khám phá ra Quebec vào cuối thế kỉ 16, và đã chào đốn mọi người dân nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Chủ nghĩa đa văn hóa này là điều đặc biệt trong các lễ hội và sự kiện diễn ra trong suốt cả năm, và bạn cũng có thể đến các điểm tham quan như lễ hội hài kịch Just for Laughs và Canadian Grand Prix.

Canada có thật nhiều điều thú vị phải không các bạn? Hãy cùng AMEC trở thành du học sinh Canada để khám phá những nơi tuyệt vời đó nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Canada các bạn liên hệ:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí