HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Sử dụng từ điển học tiếng Đức mỗi ngày như thế nào để hiệu quả nhất?

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, việc sử dụng từ điển (bao gồm từ điển giấy và từ điển online) luôn là yêu cầu bắt buộc từ các giáo viên. Để học được một ngôn ngữ, trước tiên bạn phải yêu thích và học cùng với sự chủ động cũng như kiên trì luyện tập đều đặn. Học tiếng Đức mỗi ngày với từ điển cũng sẽ giúp bạn tăng khả năng.

Nhưng nếu không học đúng cách thì dù có học hết cả cuốn từ điển chưa chắc bạn sử dụng từ vựng đó cho phù hợp với ngữ cảnh. Nếu sử dụng sai từ ngữ đó có thể gây tác dụng ngược thay vì mang lại ấn tượng tốt khi bạn trò chuyện với người đối diện. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại từ điển tiếng Đức nhưng ở bài viết này, AMEC sẽ chỉ giới thiệu các website từ điển online để bạn có thể sử dụng bất cứ nơi nào.

Học tiếng Đức mỗi ngày với 4 website sau

www.leo.org/german-english

www.dict.cc

www.langenscheidt.de

www.pons.com

Đây là các trang từ điển Đức-Anh/ Anh-Đức được đa số người mới học tiếng Đức sử dụng thường xuyên. Khi bạn muốn tra một từ vựng mới và các nghĩa cơ bản. Ưu điểm của 4 trang từ điển này là bạn có thể tra từ tiếng Đức với các nghĩa dịch sang tiếng Anh hoặc 1 số ngôn ngữ khác có sẵn như: Pháp, Ý, Trung Quốc… Nhưng khuyết điểm là không có tiếng Việt. Chính vì thế yêu cầu đầu tiên cho các bạn muốn sử dụng các trang này là phải biết tiếng Anh, nếu không bạn sẽ mất thời gian để tra lại từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Từ điển Đức – Đức tra nghĩa chuẩn xác

Duden duden.de

Đây là trang từ điển phổ biến và thông dụng nhất cho các bạn muốn tra nghĩa chính xác Đức-Đức. (Dành cho trình độ khoảng từ B1 trở lên). Thông thường bạn đã biết rất nhiều nghĩa tiếng Đức nhưng đôi khi bạn sử dụng không đúng hoàn cảnh. Sử dụng Duden để giải thích nghĩa chi tiết và chính xác nhất sẽ giúp bạn học tiếng Đức tốt và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trang này còn có chức năng kiểm tra chính tả, kiểm tra ngữ pháp và kiểm tra dấu câu cho người dùng miễn phí. Một số chức năng cao cấp hơn như các từ sử dụng khác nhau ở Áo và Thụy Sĩ: gợi ý đồng nghĩa, mẹo về cách viết từ, độ dài câu, lặp lại từ, từ điển cá nhân… Bạn phải trả phí để truy cập các chức năng này.

Tra cứu văn bản dài

Linguee – linguee.de

Linguee là một từ điển ngữ cảnh được tạo thành từ các văn bản song ngữ. Trái ngược với các từ điển truyền thống, nơi thường chỉ có một bản dịch từng chữ. Linguee cung cấp các bản dịch trong ngữ cảnh câu đầy đủ. Điều này cho phép bạn nhận ra nhanh và tốt hơn nhiều. Do số lượng lớn các mục (hiện có hơn hai triệu), Linguee cũng cung cấp cho bạn nhiều từ hiếm mà không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Linguee hiện có sẵn trong các cặp ngôn ngữ Đức-Anh, Đức-Tây Ban Nha và Tây Ban Nha-Anh. Các cặp ngôn ngữ khác đang được chuẩn bị.

Có nên tra bằng Google dịch không?

Google dịch hay được sử dụng để dịch các văn, tuy nhiên mình không khuyến khích dùng google vì từ dịch trên google không sát nghĩa và không có đầy đủ giống hoặc số nhiều. Một vài từ dịch nghĩa còn bị sai nữa.

Tóm lại, từ điển sẽ bổ trợ bạn trong bước đầu học một ngôn ngữ mới. Bạn có thể tùy chọn loại hình từ điển cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Ngoài ra, bạn cần phải rèn luyện trau dồi các kỹ năng khác mỗi ngày qua các hình thức khác như xem phim, nghe postcast, nghe nhạc, đọc sách hay luyện nói với giáo viên, bạn bè cùng lớp hay người bản xứ để ngày càng sử dụng thành thạo tiếng Đức nhé.

Nếu bạn đang băn khoăn hay mong muốn đạt kết quả tốt nhất trong việc học tiếng Đức. Hãy đăng kí thông tin tại đây. AMEC sẽ tư vấn giúp bạn lộ trình học tiếng phù hợp nhất.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí