Với xấp xỉ 100 triệu người bản xứ, 75-100 triệu người sử dụng Tiếng Đức như ngoại ngữ, ngôn ngữ này luôn đứng trong top 10 ngôn ngữ có “sức mạnh” nhất trên toàn thế giới (cả về yếu tố địa lý, kinh tế, xã hội, giáo dục và truyền thông). Nếu sở hữu khả năng tiếng Đức trong tay, liệu bạn sẽ được thoải mái vẫy vùng tại những nước nào ngoài Đức?

1. Österreich (Áo)

Là “hàng xóm” của CHLB Đức, chắc chắn Áo là nước đầu tiên được nhắc đến tại đây. Hiện nay có khoảng 8.000.000 người sống ở Áo,  thứ tiếng người dân nơi đây sử dụng chính được gọi là tiếng Đức – Áo. Sơ dĩ gọi là Đức – Áo vì Đức và Áo là hai quốc gia đã từng liên kết chặt chẽ về kinh tế và chính trị nên có sự giao thoa ngôn ngữ. Tuy vậy, tiếng Đức – Áo thực sự không hề có nhiều khác biệt so với tiếng Đức gốc. 

2. Schweiz (Thụy Sĩ)

Rất nhiều người lầm tưởng Thụy Sĩ là đất nước có ngôn ngữ riêng. Nhưng không, trong số 7.000.000 người sống ở Thụy Sĩ, có tới 2/3 nói tiếng Đức, phần còn lại nói tiếng Pháp và tiếng Ý. Ngoài ra cũng có một số người sử dụng ngôn ngữ Rhaeto-Romansh, chiếm một số lượng không rất nhỏ.

3. Belgien(Bỉ)

Cũng nằm ngay cạnh Đức, Bỉ có khoảng 100.000 người nói tiếng Đức. Hơn nữa, tiếng Đức cũng được chọn làm ngôn ngữ chính thống của đất nước này.

4.  Großherzogtum Luxemburg (Đại công quốc Luxemburg)

Mặc dù các doanh nghiệp chính thức của chính phủ Luxembourg làm việc bằng tiếng Pháp, nhưng dân số khoảng nửa triệu người chủ yếu nói tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày của họ. Ví dụ, tất cả các tờ báo đều viết bằng tiếng Đức. Cụ thể, họ nói một phương ngữ của Lëtztebuergesch là tiếng Đức, vì thế luxemburg là một quốc gia nói tiếng Đức.

5. Fürstentum Liechtenstein(Thân vương quốc Liechtenstein)

Thân vương quốc Liechtenstein là một quốc gia vùng Alps nhỏ bao quanh bởi các nước không giáp biển ở Tây Âu, giáp với Thụy Sĩ ở phía tây và Áo ở phía đông, có thủ đô là Vaduz, thành phố lớn nhất là Schaan. Tại đây có khoảng 35.000 người dân dùng tiếng Đức làm tiếng bản địa.

6. Một số nước khác

Ngoài 5 quốc gia kể trên, tiếng Đức còn được một số vùng miền thuộc các nước khác nhau trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức như Mỹ, Ba Lan, Romania, Nga ,… Đặc biệt, nhiều quốc gia là thuộc địa cũ của Đức khuyến khích và thúc đẩy người dân dùng tiếng Đức như Namibia, Ruanda, Burundi.Với mức độ phổ biến và tầm quan trọng đặc biệt của tiếng Đức hiện nay thì chắc chắn chỉ cần nắm chắc ngôn ngữ này là bạn đã có thể tự tin chớp vô số cơ hội ngon lành cho công việc và học tập. Đặc biệt nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, học tập hoặc làm việc tại các nước châu Âu thì tiếng Đức càng là một sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức với Amec:

Họ tên:

Thành phố:

Điện thoại (bắt buộc):

Email:

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Website: amec.com.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (024)39411 891 – 39411890 – 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ:  Số 1, Giang Châu 1, đô thị Nam cầu Tuyên Sơn, Khuê Mỹ, Đà Nẵng

Điện thoại: (02)36 396 7776

Email: vpdanang@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P10, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Email: vphcm@amec.edu.vn