HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Vì sao bạn học tiếng Đức mãi mà không “Thành Công”

Bạn đang lựa chọn đi du học Đức nhưng bạn cảm thấy học tiếng Đức quá khó, học như thế nào cũng không vô. Bạn gặp khó khăn với việc tiếp thu kiến thức và cảm thấy chán nản, mất hứng thú với việc học. Có rất nhiều bạn đã hỏi rằng “Làm thế nào để học tốt tiếng Đức?”. Nhưng bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu thay vì “Làm thế nào để học tốt tiếng Đức?”, chúng ta hãy suy nghĩ xem điều gì dẫn đến việc chúng ta học mãi mà vẫn không giỏi, không có tiến bộ.

Sau đây là vài lý do phổ biến nhất. Bạn hãy xem xem điều gì là đúng với bản thân mình và cố gắng điều chỉnh nhé.

Học tiếng Đức

Không có mục tiêu rõ ràng ” Học tiếng Đức để làm gì?”

Cũng giống như một con thuyền đi ra khơi, nếu không có một đích đến cụ thể thì nó sẽ cứ mãi lênh đênh trên biển. Chẳng biết khi nào mới đến bờ. Điều này vừa tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc. Với việc học ngoại ngữ cũng vậy. Bạn hãy xác định mục tiêu mà bạn muốn hoặc phải đạt được và cố gắng không ngừng để hoàn thành điều đó. Để biết được trình độ phù hợp cho nhu cầu của mình bạn có thể xem lại bài viết “Điều bạn cần biết khi bắt đầu học tiếng Đức”.

Chỉ khi có mục tiêu cụ thể, bạn mới có được cho mình động lực để học tập. Nếu như bạn thiết tha đạt được một điều gì quan trọng đối với bạn. Trong bạn sẽ phát ra nguồn năng lượng và sức tập trung cao độ không gì sánh bằng. Và chính điều này sẽ giúp bạn đạt được điều mà bạn muốn.

Không lên cho mình thời gian học cụ thể để 

Dù là ai trong cuộc sống này, mỗi người trong chúng ta đều chỉ có trong quỹ thời gian của mình 24 tiếng một ngày. Người THÀNH CÔNG hơn người THẤT BẠI ở chỗ họ biết cách sử dụng thời gian một cách khôn ngoan.

Để việc học có hiệu quả, bạn hãy tự lên cho mình một thời gian biểu cụ thể. Không có một công thức chung nào cho tất cả mọi người. Bạn phải là người hiểu rõ bản thân mình nhất, rồi thử nghiệm để xem cách nào là phù hợp với mình.

Gợi ý cho bạn:

Có người tiếp thu kiến thức tốt nhất là vào buổi sáng, có người lại là buổi tối. Vậy tùy theo sở thích và lịch làm việc của mình, bạn hãy dành từ 30 phút đến một tiếng mỗi ngày để ôn lại bài, làm bài tập, học từ vựng, tập viết, v.v. Trong khoảng thời gian này, bạn hãy cố gắng tập trung nhất có thể. Hãy tắt điện thoại hay bất cứ vật dụng nào có thể làm bạn sao nhãng. Bạn không nhất thiết ngày nào cũng học, vì học như vậy có thể khiến bạn mệt mỏi và làm khả năng tiếp thu kiến thức bị giảm. Thay vào đó, bạn có thể học 2 – 3 buổi một tuần. Việc chia thời gian học đều đặn như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn học 5 tiếng một tuần trong một buổi.

Nếu như chỉ còn một thời gian ngắn nữa là đến kì thi, tất nhiên là bạn sẽ phải học nhiều hơn, tối thiểu là 8 tiếng một ngày (tính thời gian học trên lớp + thời gian ôn bài tại nhà). Dù học có nhiều như thế nào đi nữa, bạn cũng nhớ dành thời gian nghỉ giải lao giữa các phần học. Việc học liên tục nhiều tiếng đồng hồ sẽ khiến cho sự tập trung của bạn bị giảm đi và việc học lúc này sẽ không còn hiệu quả nữa.

Bạn hãy tham khảo thời gian nghỉ giải lao như sau:

– Sau 10 phút học: nghỉ 1 phút

– Sau 30 phút học: nghỉ 5 phút

– Sau 2 tiếng học: nghỉ 15 – 20 phút

– Sau 4 tiếng học: nghỉ 1 – 2 tiếng

Trong thời gian nghỉ giải lao, bạn không nên sử dụng điện thoại, lướt mạng, v.v. mà hãy đứng lên vận động cơ thể, nạp năng lượng bằng cách ăn uống, ra ngoài hít thở không khí trong lành hay ngồi thiền, v.v.

Học tiếng Đức theo quá nhiều tài liệu mà không có chọn lọc

Bây giờ, với sự phát triển của internet. Các bạn có quá nhiều sự lựa chọn để trau dồi khả năng tiếng Đức của mình. Nhưng cũng bởi quá nhiều sự lựa chọn mà nhiều bạn cảm thấy hoang mang. Không biết bắt đầu như thế nào.

Các bạn tiếp nhận hết những gì mình tìm được trên mạng. Mà không quan tâm xem nó có cần thiết và phù hợp với trình độ mình đang học. Ví dụ như ở trình độ A1, bạn chưa cần quan tâm tới “cách thành lập câu bị động hay động từ đi với giới từ” vì những kiến thức này là cho trình độ B1.

Cũng có nhiều kiến thức ngữ pháp sẽ được chia ra. Học dần theo từng trình độ, chứ không học hết một lúc. Ví dụ như ở trình độ A1, bạn chỉ làm quen với Konjunktiv II qua động từ “hätten” với ngữ cảnh mua sắm “Ich hätte gern ein Kilo Tomaten” (Tôi muốn một cân cà chua). Khi này, bạn chưa cần tìm hiểu tất cả cách sử dụng của Konjunktiv II. Mà kiến thức này bạn sẽ học đầy đủ khi lên trình độ B1.

Con đường nào cũng sẽ có nhiều khó khăn, không gặp vật cản làm sao biết cách vượt qua. Chỉ cần bạn đủ cố gắng, đủ kiên nhẫn, chắc chắn sẽ vượt vũ môn thành công. Học tiếng Đức, Cùng đi Đức.

Xem thêm:

– Top 7 app ôn luyện tiếng Đức

– 6 mẹo học tiếng Đức hiệu quả

– Những sai ầm khi học tiếng Đức

Điền Form đăng ký để được AMEC tư vấn miễn phí.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí